Hồ sơ

Tỷ phú Mukesh Ambani chi hơn 80 tỷ USD cho các dự án mới về năng lượng xanh

Hồ sơ   |   18/01/2022, 01:55

Tập đoàn của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là Reliance Industries vừa đưa ra thông báo chính thức rằng, họ sẽ phân bổ một con số khổng lồ 6.000 tỷ rupee (tương đương 80,6 tỷ USD) cho các dự án điện tái tạo ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ và hy vọng sẽ giúp tạo ra một triệu việc làm mới.


Tỷ phú Mukesh Ambani . Nguồn: Internet.

Thông báo cho thấy ông Ambani đã gia tăng tham vọng đầu tư vào các dự án xanh. Vào tháng 6, phía Reliance Industries cũng cho biết, họ có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào năng lượng tái tạo. Khoản đầu tư 5.900 tỷ rupee, nếu được thực hiện, sẽ giúp bang Gujarat đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2035.

Thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani, trong năm qua, Reliance Industries đã công bố các kế hoạch giảm bớt phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh chính là dầu mỏ và hóa chất và đầu tư vào các dự án năng lượng sạch.

Động thái này là một phần của sự thay đổi lớn hơn về năng lượng tái tạo trong ngành năng lượng do áp lực từ các nhà đầu tư muốn các công ty phải làm nhiều hơn nữa để đóng góp vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Trong một hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán ngày 13/1, Reliance thông báo sẽ đầu tư 5.000 tỷ rupee trong khoảng thời gian từ 10-15 năm để thiết lập một nhà máy năng lượng tái tạo 100 gigawatt và phát triển hệ sinh thái hydro xanh.

Tập đoàn này nêu rõ sẽ phát triển một hệ thống sinh thái để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và khuyến khích các nhà khởi nghiệp nắm bắt các công nghệ mới và đổi mới sáng tạo, dẫn đến việc sử dụng lâu dài năng lượng tái tạo và hydro xanh.

Reliance cho biết thêm, hiện đã bắt đầu tìm kiếm mặt bằng cho dự án. Số tiền còn lại sẽ được dùng vào việc chế tạo các module năng lượng mặt trời, pin nhiên liệu và pin lưu trữ năng lượng, cũng như đầu tư vào các dự án hiện có và các dự án mới trong vòng 3-5 năm tới.

Reliance cũng sẽ chi 75 tỷ rupee (khoảng 1 tỷ USD) để nâng cấp mạng viễn thông Jio của tập đoàn và đầu tư 30 tỷ rupee vào hoạt động kinh doanh bán lẻ. Reliance khẳng định những dự án này sẽ tạo ra 1 triệu cơ hội việc làm trực tiếp/gián tiếp (ở Gujarat).

Hiện tập đoàn này đã có sự hiện diện đáng kể ở Gujarat, với việc vận hành tổ hợp lọc dầu lớn nhất thế giới ở thành phố Jamnagar.

https://doanhnghiephoinhap.vn/ty-phu-mukesh-ambani-chi-hon-80-ty-usd-cho-cac-du-an-moi-ve-nang-luong-xanh.html

Nếu có 2 tỷ đồng, bạn sẽ chọn dòng xe nào?

Bình luận