Doanh nghiệp

Metaway Holdings tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông

Doanh nghiệp   |   10/05/2022, 14:20

Tại đại hội đồng cổ đông tổ chức ngày 10/5, tại Hà Nội, Tập đoàn kinh tế số Metaway Holdings đã công bố kế hoạch ra mắt sản phẩm và hệ sinh thái số.

Mặc dù mới thành lập nhưng Metaway Holdings đã thu hút được sự quan tâm của nhiều quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính uy tín, khi đã gọi vốn thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder. 

Thành lập vào năm 2021, Metaway Holdings là Tập đoàn kinh tế số được xây dựng và hoạt động theo cơ chế vốn, có trụ sở chính tại Mỹ và có văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại đại hội đồng cổ đông, Metaway Holdings đã giới thiệu chính thức Hội đồng quản trị, ban Tổng giám đốc, Ban cố vấn, Ban điều hành; thay đổi người đại diện pháp luật; công bố kế hoạch sử dụng vốn của vòng Co-Founder (cổ đông sáng lập); kế hoạch ra mắt sản phẩm và hệ sinh thái…

Với định hướng phát triển các lĩnh vực trụ cột của nền kinh tế, hướng tới xã hội số, Metaway Holdings kiến tạo các nền tảng để hình thành nên các trụ cột của nền kinh tế số bao gồm: Y tế số, giáo dục số, thương mại số, ngân hàng số, bảo hiểm số, bất động sản số… dựa trên việc áp dụng tối đa các công nghệ mới nhất để phụng sự và đáp ứng những nhu cầu kết nối của công dân toàn cầu.

Metaway Holdings sở hữu nguồn lực mạnh mẽ từ con người, tài chính đến công nghệ. Những người sáng lập và đội ngũ điều hành của Metaway Holdings có nhiều năm kinh nghiệm về chiến lược, quản trị doanh nghiệp, đầu tư, tái cấu trúc và am hiểu các công thức thành công bậc nhất trên thế giới.

Mặc dù mới thành lập nhưng Metaway Holdings đã thu hút được sự quan tâm của nhiều quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính uy tín, khi đã gọi vốn thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder. 

Ông Trần Nam Chung, Chủ tịch Metaway Holdings phát biểu tại đại hội đồng cổ đông.

Ông Trần Nam Chung, Chủ tịch Metaway Holdings cho biết, theo báo cáo Global Digital Report 2022, hiện các thiết bị kết nối toàn cầu là 26,5 tỷ; người dùng số thế giới (kết nối Internet) từ 18-54 tuổi là 3,8 tỷ; quy mô nền kinh tế số chiếm khoảng 15,5% tương đương 12,7 nghìn tỷ USD trên GDP toàn cầu. Điều này cho thấy một tiềm năng to lớn của kinh tế số mà các lĩnh vực đầu tư của Metaway Holdings đang tập trung phát triển.

Cùng với đó, những công dân toàn cầu hiện nay đã rất quen với các vấn đề thanh toán online, mua hàng, các công nghệ tài chính mới, các công nghệ mới nổi như Blockchain, AI, AR, VR, IoT… Điều này cho thấy tiềm năng lớn để phát triển kinh tế số. 

Nắm bắt được cơ hội này, hệ sinh thái giải pháp/sản phẩm của Metaway Holdings tập trung giải quyết các nhu cầu của người dùng số, có quy mô lớn, khả năng tăng trưởng nhanh. 

Tại cuộc họp này, Metaway Holdings cũng chính thức công bố cấu trúc thương hiệu và hệ sinh thái của tập đoàn. Cho đến nay, hệ thống thương hiệu và hệ sinh thái số của Metaway Holdings đang đầu tư vào gồm có: Metaway Tech, Metaway Land, Metaway Med, Metaway Finance.

Đây là các mảng trụ cột trong nền kinh tế số và xoay quanh việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ và dự án số.

Cụ thể, hiện tại, Metaway Holdings đã phát triển các dự án tiêu biểu bao gồm Hyperas Chain - Blockchain nền tảng chuyên biệt mã hoá, số hoá tài sản; Pindias - nền tảng quản lý giao dịch các bất động sản số; Divega - sàn thương mại điện tử với phương thức đấu giá ngược độc đáo trên thị trường, minh bạch hoá các giao dịch thông qua Blockchain, Rapital Bank - ngân hàng số phục vụ nhu cầu giao dịch khổng lồ của các công dân số trên quy mô toàn cầu.

Theo kế hoạch, công ty này sẽ triển khai các hạng mục quan trọng và dự kiến các sàn bất động sản, hệ thống đấu giá ngược, hệ thống ngân hàng số và Blockchain nền tảng sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2022 và 2023. 

L.N

Nếu có 2 tỷ đồng, bạn sẽ chọn dòng xe nào?

Bình luận