Hồ sơ

3 sự thật đằng sau nữ doanh nhân 8x với gia tài bạc tỷ

Hồ sơ   |   15/01/2022, 01:23

Người giàu giỏi móc nối con người lại với nhau, tạo lên sức mạnh đoàn thể, còn người nghèo thì chỉ thích 'đơn độc chiến đấu'.


Tuy nhiên, những ai xem hết chương trình mới hiểu, không phải tự nhiên mà Lưu Sướng có được trong tay gia tài bạc tỷ.

Mới đây, chương trình "Thirteen Invitation" phát sóng tập có sự tham gia của Lưu Sướng - con gái của tỷ phú Lưu Vĩnh Hảo đã dấy lên sự bàn tán xôn xao của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng sự thành công của Lưu Sướng hoàn toàn dựa vào bố mẹ.

Được biết, "Thirteen Invitation" là chương trình phỏng vấn nhân vật do Tencent News và One-way Space phối hợp sản xuất. Người dẫn chương trình Hứa Trí Viễn cùng đàm đạo với 13 khách mời từ các lĩnh vực khác nhau để quan sát và tìm hiểu thế giới qua cái nhìn của họ.

Sau đây là 3 sự thật đằng sau thành công của nữ doanh nhân Lưu Sướng:

1. Không chấp nhận trải qua cuộc sống quá dễ dàng

Lưu Sướng phải trải qua cuộc sống khó khăn từ nhỏ. Trên thực tế, cô không phải là kiểu "con ông cháu cha" điển hình.

Bố mẹ không hề nuông chiều Lưu Sướng. Mỗi ngày, họ đều yêu cầu cô thức dậy trước 8h sáng và mỗi lần xin tiền phải ghi giấy nợ.

“Có đôi lúc, tôi rất ngưỡng mộ Vương Tư Thông vì chỉ cần hô một tiếng thì sẽ có ngay 1 tỷ để tiêu xài hoặc trải nghiệm thứ gì đó”, Lưu Sướng chia sẻ.

Điều khiến người khác khó có thể tưởng tượng được rằng, vừa mới tốt nghiệp đại học, Lưu Sướng đã mở một cửa hàng bán đồ nữ trang ở con đường phồn hoa nhất Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Trong suốt 3 năm kinh doanh, ngày nào cô cũng phải tính toán, cân đối thu chi, thậm chí còn phải một mình đối phó với nhóm côn đồ bảo kê trong khu vực để có thể yên ổn làm ăn.

Mặc dù thời điểm đó, tài sản của Lưu Vĩnh Hảo đã hơn chục tỷ nhân dân tệ nhưng các thành viên trong gia đình đều thấy chuyện này vô cùng bình thường.

Những năm gần đây, “giáo dục vui vẻ” dần trở thành xu hướng mới trong cộng đồng. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, chỉ cần con mình vui vẻ thì cho dù chúng không cố gắng học hành hay không biết cách quan tâm, chăm sóc người khác cũng không quan trọng.

Nhưng trên thực tế, điều này sẽ gây ra một trạng thái cực đoan khác. Bất kể sinh ra ở gia đình nghèo khổ hay giàu có, cuộc sống của bạn vẫn chứa đựng muôn vàn khó khăn. Không ai có thể trải qua một cuộc đời vui vẻ, an nhàn mãi mãi.

Người không trải qua áp lực và đấu tranh sẽ không thể có được thành tựu hay cảm nhận được vị ngọt của hạnh phúc.

2. Bố mẹ chấp nhận thay đổi vì con cái

Bố mẹ là những người thầy tốt nhất của con cái. Trong đó, hành vi là thứ tạo ra sức ảnh hưởng nhiều nhất.

Trong gia đình, bố mẹ và con cái thường ít có tiếng nói chung, thậm chí họ còn không biết cách thể hiện tình cảm của mình với những người thân yêu.

Lưu Sướng kể rằng trong một lần trở về từ nước ngoài, cô thấy bố nhìn mình chằm chằm, một lúc sau ông mới ngượng ngùng nói được 3 chữ: "Ba yêu con".

Đối với những người sinh ra ở thế hệ trước, bày tỏ cảm xúc của mình trước mặt con cái là một chuyện cực kỳ khó khăn. Thế nhưng Lưu Vĩnh Hảo đã chấp nhận thay đổi vì con cái.

“Tư duy trưởng thành” là một phẩm chất quan trọng cần được bồi dưỡng ngay từ nhỏ. Bố của Lưu Sướng đã cho cô thấy được, mỗi người đều có thể thay đổi tính cách của mình nếu họ muốn.

Kiểu người này không tin vào sự thông minh hay ngu dốt là do bẩm sinh, cũng không tin bản thân là kẻ bất tài. Khi đối diện với thử thách, họ sẽ không sợ hãi, không nao núng mà dùng sự dũng cảm để xông pha, đúc kết kinh nghiệm cho lần sau. Đây mới chính là sự tiến bộ chân chính của đời người.

3. Hình thành lối tư duy giàu có

Trong một lần sinh nhật lúc còn nhỏ, Lưu Sướng đã mời rất nhiều người bạn đến nhà dự tiệc và cô đã nói với họ rằng: “Bố mình rất chú trọng đến chuyện này! Lúc nào ông ấy cũng muốn con người tụ họp lại với nhau”.

Đây chính là một biểu hiện “tư duy người giàu” và “tư duy người nghèo.”

Lưu Sướng đã chứng tỏ được sự khác biệt: Người giàu giỏi móc nối con người lại với nhau, tạo lên sức mạnh đoàn thể, còn người nghèo thì chỉ thích "đơn độc chiến đấu".

Có rất nhiều bậc phụ huynh lại có quan điểm trái ngược với Lưu Vĩnh Hảo. Họ cho rằng: Đừng lãng phí thời gian chơi bời. Nghiêm túc học hành là quan trọng nhất.

Cách dạy này không sai đối với môi trường học tập, nhưng lại không phù hợp khi con trẻ bước chân vào xã hội ngoài kia.

Trong bất kỳ tình huống, nếu không có năng lực xuất sắc, bạn không thể một mình hoàn thành việc gì đó.

Kinh doanh cũng giống vậy! Bí quyết thành công của một doanh nghiệp là biết cách tập trung sức mạnh của đoàn thể để hoàn thành mục tiêu, thu được càng nhiều lợi nhuận.

Qua đó có thể thấy, cho dù Lưu Vĩnh Hảo không phải là người giàu có thì Lưu Sướng vẫn đủ khả năng để sở hữu cuộc sống hạnh phúc.

Nguồn: Zhihu

https://cafebiz.vn/3-su-that-dang-sau-nu-doanh-nhan-8x-voi-gia-tai-bac-ty-khong-can-la-con-ong-chau-cha-cung-co-the-giau-sang-hanh-phuc-20220114095651785.chn

Nếu có 2 tỷ đồng, bạn sẽ chọn dòng xe nào?

Bình luận